Chương trình tập huấn “Phương pháp tìm kiếm, đánh giá và quản lí thư mục tài liệu tham khảo khoa học kĩ thuật”, tổ chức từ ngày 27 đến ngày 29/09/2022, dành cho giảng viên-nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh các trường/viện thành viên AUF tại Việt Nam. Nội dung chính tóm tắt như bên dưới và chi tiết trong file đính kèm.

Người tham gia đăng kí trực tuyến tại https://forms.office.com/r/aBp6q9vYKV, chậm nhất ngày 21/09/2022.

==============================================================

Sau khi kết thúc khóa học, người học sẽ có thể:

• hiểu rõ cách phân loại và đặc trưng tài liệu KHKT;
  • biết cách xây dựng một chiến lược tìm kiếm tài liệu KHKT;
  • hiểu rõ các nguyên tắc đánh giá tài liệu KHKT;
  • hiểu rõ các quy tắc trình bày thư mục tham khảo;
  • biết cách sử dụng phần một phần mềm quản lí thư mục tài liệu tham khảo khoa học.

Yêu cầu tiên quyết

Để tham gia lớp tập huấn này, người học cần đáp ứng các yêu cầu tiên quyết sau đây:

• có kinh nghiệm thực tế nghiên cứu khoa học;
  • nắm vững các ứng dụng văn phòng và Internet.

Ứng viên có sẵn các công trình khoa học (bài báo, chuyên khảo, báo cáo…) đã hoặc sẽ công bố sẽ được ưu tiên

• Chu trình xuất bản thông tin KHKT
  • Các loại công cụ tìm kiếm thông tin KHKT
  • Xác định chiến lược tìm kiếm thông tin KHKT