Cán bộ Khoa Toán - Tin học tham gia hợp tác giảng dạy, nghiên cứu, và hoạt động chuyên môn với nhiều nơi, với đồng nghiệp trong nước và quốc tế. Nhiều cán bộ và sinh viên của Khoa tham gia các hoạt động của Viện Toán học, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, các hội toán học, ... Ngược lại nhiều cán bộ từ các trường khác tới Khoa tham gia các hội đồng, tham gia các nhóm nghiên cứu, đồng hướng dẫn luận văn, ....

Cán bộ của Khoa tham gia và tổ chức các hoạt động cộng đồng, các dự án địa phương, như các chương trình tập huấn cho giáo viên toán phổ thông, sự kiện Ngày hội Toán học Mở.

Chương trình Thạc sĩ toán ứng dụng Pháp-Việt

Khoa là đối tác của chương trình Thạc sĩ toán ứng dụng Pháp-Việt. Đây là một chương trình hợp tác với nhiều trường đại học của Pháp. Học viên được đài thọ phần lớn chi phí học tập, học tại Việt Nam với giáo sư đến từ nhiều trường đại học của Pháp, sau đó đa số học viên sang Pháp thực tập và viết luận văn và được nhận bằng thạc sĩ của Pháp. Chi tiết về chương trình ở đây.

Lớp học với giảng viên thỉnh giảng

IMAG0404

Khoa thường xuyên mời các nhà khoa học, giảng viên từ các nơi khác tới giảng dạy một số môn học, góp phần đưa những nội dung cập nhật vào chương trình.

Khoa thường tổ chức các lớp học với giáo sư thỉnh giảng vào học kì hè, khoảng từ tháng 6 tới tháng 8. Đây là thời gian các giáo sư thỉnh giảng tới thăm viếng, dạy những khóa học ngắn với nội dung mới.

Đối tác

Nhiều năm qua một số sinh viên của Khoa đã tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài.

Ngược lại, năm 2019 Khoa đã đón 2 sinh viên của Đại học Paris 13 tới học 1 học kì.

Quỹ Hỗ trợ Phát triển Khoa Toán - Tin học

Quỹ này nhận đóng góp tài trợ nhằm mục đích hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác của cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa, cấp học bổng cho sinh viên vượt khó và hỗ trợ Khoa Toán - Tin học phát triển.

Quan hệ cựu sinh viên

Các quan hệ khác

Các đối tác học thuật, doanh nghiệp và các cựu sinh viên thường xuyên đóng góp cho hoạt động của Khoa, trong đó có xây dựng và cập nhật chương trình đào tạo.