Quản lý học tập

 
Gặp gỡ mùa hè 2010
12/05/2010

Gặp gỡ Mùa hè 2010


Năm nay những người sau đây sẽ nói chuyện giới thiệu hướng nghiên cứu của mình, sau đó sẽ trao đổi với sinh viên về học tập:
   
Phạm Xuân Dự (ĐH Colorado State, Mỹ)
Nguyễn Xuân Hùng (ĐH KHTN TPHCM)
Vũ Đức Phú (ĐH Dầu Khí)
Phan Văn Tuộc (ĐH British Columbia, Canada)

Thứ năm ngày 1 tháng 7 năm 2010, từ 8g30, Phòng F207

Kính mời thầy cô và sinh viên đến dự.

Poster:


Chị Bùi Bội Minh Anh (Nghiên cứu sinh ĐH bang New York, Buffalo), và chị Nguyễn Hoàng Khánh Phương (NCS ĐH Indiana) đã tới dự. Thầy Đặng Đức Trọng, Trưởng Khoa, và thầy Dương Minh Đức, Trưởng Bộ môn Giải tích, đã dự và phát biểu. 

Anh Phạm Xuân Dự giới thiệu một công trình của mình liên quan đến Phương pháp Phần tử hữu hạn. Anh cho biết những môn cần học, những sách có thể đọc và những nơi tốt để học ngành Giải tích số.

Anh Nguyễn Xuân Hùng giới thiệu những đề tài và dự án trong lĩnh vực cơ học tính toán, trong đó có những đề tài xuất phát từ thực tế Việt Nam. Anh cho biết những đề tài này  cần nhiều hiểu biết toán cơ bản là thế mạnh của sinh viên Toán-Tin. Anh cũng giới thiệu một tổ chức mới ra đời: http://www.fosatvn.com/

Anh Vũ Đức Phú giới thiệu hai bài toán thực tế mà anh đã tham gia nghiên cứu: Sắp xếp hành khách trên máy bay A380, và thiết kế đĩa cứng tốc độ cao. Anh đã trò chuyện với sinh viên về kinh nghiệm học toán ứng dụng. Anh khuyên những người mới vào học sau đại học không nên bỏ qua những môn nhập môn, vì những môn này thường giúp người học có trực giác trong chuyên ngành.

Anh Phan Văn Tuộc trình bày công trình nghiên cứu về phương trình Schrodinger. Qua đó anh chia sẻ một số kinh nghiệm học tập và nghiên cứu. Anh khuyên các em sinh viên nên học kỹ, không nên nhảy, tránh "biết nhưng không hiểu".

Cuối buổi các anh chị đã trả lời câu hỏi và chia sẻ thêm kinh nghiệm học tập. Một lời khuyên được các anh chị thống nhất là sinh viên không nên cho coi thường hoặc bỏ qua môn học. Ví dụ Giải tích hàm rất cần cho cơ học tính toán, Lý thuyết nhóm cũng được dùng trong Phương trình đạo hàm riêng,...


Sau cùng là ăn trưa vui vẻ ở quán Hoa Sứ. Cảm ơn các anh chị đã rất nhiệt tình, tranh thủ đến tham gia buổi gặp mặt dù rất bận việc nhà. Cảm ơn các đồng nghiệp và các bạn sinh viên đã đến dự.

Hẹn gặp lại vào cuộc gặp gỡ năm sau!

Liên hệ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Liên kết: "Gặp gỡ mùa hè"

 
Khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Phòng F.009, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM.