Sau đại học
15/03/2008

Đào tạo Sau đại học

Đối với hệ sau đại học, Khoa Toán-Tin học quản lí chuyên môn; Phòng Đào tạo Sau Đại học của Trường quản lí hành chính. Các thông báo học vụ, thông tin tuyển sinh, qui chế, lịch học, lịch thi ... có thể xem ở trang web của Phòng Đào tạo Sau Đại học.

Các thông báo về lịch học, các môn học mới, seminar và các hoạt động chuyên môn, ... thường có ở các văn phòng bộ môn và trên trang web của Khoa Toán-Tin học.

Liên hệ

Thông tin chung: Phó Trưởng Khoa phụ trách đào tạo Nguyễn Lê Hoàng Anh ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ). Mỗi ngành có người phụ trách ngành, thường là trưởng bộ môn tương ứng.

Qui trình xử lí hồ sơ
: Khi cần nộp các loại hồ sơ cho Khoa, học viên cao học và nghiên cứu sinh gởi hồ sơ cho giáo vụ Khoa tại Văn phòng Khoa, để lại địa chỉ liên lạc, và sẽ nhận lại hồ sơ từ giáo vụ Khoa khi hồ sơ được xử lí xong.

Bậc Cao học

Ở bậc cao học, năm 2018 Khoa Toán - Tin học có khoảng 140 học viên đang theo học các chuyên ngành Toán Giải tích, Đại số và Lý thuyết số, Lý thuyết xác suất và thống kê toán học, Cơ sở toán học cho tin học, Toán Ứng dụng, Toán ứng dụng - chuyên ngành Giáo dục toán học. Ngoài các chương trình đào tạo nói trên được tổ chức theo qui chế chung của Bộ giáo dục và đào tạo và Đại học quốc gia TPHCM, Khoa Toán - Tin học đang tổ chức chương trình Thạc sĩ Toán ứng dụng Pháp-Việt theo qui chế riêng, hằng năm có khoảng 20 học viên.

Trường tuyển sinh 2 đợt trong năm, vào tháng 5 và tháng 10. Thông báo tuyển sinh thường có trên trang web của Trường và Khoa trước đó khoảng 3 tháng. Thường có các lớp ôn tập chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh, tổ chức vào buổi tối và cuối tuần.

Chương trình cao học chính thức kéo dài 2 năm, những sinh viên có nhu cầu có thể kéo dài thời gian. Đa số học viên cần viết một luận văn trong thời gian nửa năm cuối của chương trình.

Chương trình đào tạo

Ôn tập thi tuyển sinh

Quy chế

Bậc Nghiên cứu sinh

Năm 2018 Khoa có khoảng 50 nghiên cứu sinh đang theo học các chuyên ngành Toán Giải tích, Đại số và Lý thuyết số, Lý thuyết xác suất và thống kê toán học, Toán ứng dụng, Cơ sở toán học cho tin học.

Để được tiếp nhận vào học nghiên cứu sinh ứng cử viên cần tìm được người nhận hướng dẫn luận án. Việc xét tuyển nghiên cứu sinh thường diễn ra vào cùng khoảng thời gian thi tuyển sinh cao học, khoảng giữa tháng 5 và tháng 10 hàng năm.

Hỗ trợ tài chính

  • Một số tổ chức có cấp học bổng cho người học sau đại học tại Khoa: Học bổng sau đại học của ĐHQG-HCM, Học bổng sau đại học trong nước của tập đoàn Vingroup
  • Một số học viên cao học và nghiên cứu sinh được hỗ trợ dưới dạng được kí hợp đồng làm trợ giảng hoặc làm giảng viên cho các môn học của Khoa. Học viên mong muốn tham gia giảng dạy có thể liên hệ người phụ trách ngành đào tạo của mình.
  • Một số học viên cao học, nhiều nghiên cứu sinh được nhận tài trợ từ các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên hướng dẫn.
  • Các học viên cao học Toán Ứng dụng Pháp-Việt được tài trợ toàn phần chi phí và học phí sang Pháp làm luận văn trong 3 tháng.


 

 

 

 
Khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Phòng F.009, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM.