Thông báo đặc biệt


Lịch sử dụng phòng F207

"Phòng chuyên đề và Phòng làm việc sau đại học"
Lịch sử dụng phòng
Hướng dẫn sử dụng phòng
Hình ảnh ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2017
21/11/2017
Sáng Chủ nhật 19/11/2017 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM tổ chức lễ mừng ngày nhà giáo, đồng thời kỉ niệm 40 năm Trường Đại học Tổng hợp TPHCM, 60 năm Trường Đại học Khoa học Sài Gòn. Khoa Toán-Tin học cũng tổ chức tiệc trưa mừng.

Thầy Nguyễn Công Tâm (trái) học ở Nga rồi về giảng dạy ở Trường năm 1977. Kể từ đó thầy Nguyễn Công Tâm làm việc ở Khoa cho tới khi nghỉ hưu, dạy các môn như Giải tích phức, Phương trình Toán Lý. Cuốn Giáo trình Phương trình Toán Lý Nâng cao của thầy vẫn còn được bán ở quầy sách của Trường. Thầy Vũ Cao Mại (phải) học Toán ở Trường qua 2 thời kì, nhập học năm 1972, tốt nghiệp năm 1977. Nhiều năm sau này thầy phụ trách thư viện của Khoa.

Thầy Nguyễn Ngọc Trân là sinh viên Đại học Khoa học Sài Gòn từ ngày đầu thành lập năm 1957. Từ năm 1976 tới 1980 thầy làm Phó Khoa. Thầy dạy môn mà bây giờ gọi là Giải tích số, cùng với thầy Nguyễn Cang đã góp phần đưa Tin học vào chương trình. Sau này thầy làm Đại biểu Quốc hội. Con gái của thầy Nguyễn Hồng Phương (phải) cũng là cựu sinh viên của Khoa.


Thầy Nguyễn Viêm học toán ở Trường từ cuối thập niên 1950 rồi dạy toán ở Trường từ thập niên 1960. Nhiều thế hệ sinh viên ngành toán và các ngành khác của Trường đã được thầy dạy các môn Vi tích phân và Giải tích. Thầy chỉ mới nghỉ dạy cách đây vài năm.


Cô Đỗ Thị Ái Ngọc dạy các môn Tin học ở Khoa, sau này cô chuyển sang Khoa Công nghệ thông tin. Thầy Hoàng Mạnh Để (phải) học ở Pháp về dạy các môn Đại số ở Trường từ giữa thập niên 1960.


Thầy Cù An Hưng (đứng) học toán ở Trường từ cuối thập niên 1950 rồi trở thành một trong những trợ giảng người Việt đầu tiên ở Khoa (lúc đó môn Toán vẫn còn chủ yếu do các giáo sư người Pháp dạy). Nhiều thế hệ sinh viên đã học môn Vi tích phân với thầy, và nghe thầy đọc thơ.


Thầy Trưởng Khoa Đặng Đức Trọng phát biểu chúc mừng.

 
Thầy Võ Đăng Thảo (trái) từng dạy môn Giải tích phức. Thầy Nguyễn Bác Văn (phải) dù đã trên 80 tuổi nhưng vẫn đi xe đạp tới Trường dạy các môn Xác suất-Thống kê.


Thầy Đinh Văn Hà (trái) nhiều năm dạy Xác suất-Thống kê. Thầy Tô Anh Dũng (phải) dạy Xác suất-Thống kê, nguyên là Trưởng Khoa (2002–2007).


Thầy Lê Vĩnh Thuận (trái) dạy các môn Xác suất-Thống kê, nguyên là Phó Khoa (2002–2007). Cô Trần Thị Huệ Nương dạy các môn Tối ưu. Thầy Thái Minh Đường dạy các môn Đại số, sau này thầy làm Hiệu phó Trường phổ thông Năng khiếu.


Thầy Nguyễn Văn Quang dạy môn Cơ học.

Về thăm còn có các thầy Lê Cảnh Hường, Phan Quốc Khánh, Trần Thanh, Lê Trung Tương. Một số cựu sinh viên nhân dịp này cũng về thăm.

Cuối cùng là hình ảnh một số thầy cô trẻ hơn đang công tác:


Ảnh: Lê Văn Luyện và Huỳnh Quang Vũ

  
Khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Phòng F.009, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM.