Thông báo ghi danh thạc sĩ toán học và Ứng dụng PUF
08/05/2008
Đây là chương trình đào tạo trong khuôn khổ Trung tâm Đại học Pháp tại TP.Hồ Chí Minh, văn bằng do Đại Học Orléans (Pháp) cấp, được phối hợp tổ chức bởi đại học Orleans (Pháp) và Khoa Toán-Tin học, Đại Học Khoa học Tự Nhiên Tp HCM.

- Thành phần giảng viên: các giảng viên Pháp và các giảng viên  Khoa Toán Tin học, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Tp HCM.  

- Chương trình đào tạo: gồm năm môn học và chỉ học trong một năm. Sinh viên sẽ đạt bằng Thạc sĩ Toán của ĐH Orleans. Với bằng này, sinh viên có thể học tiếp Tiến sĩ ở Việt Nam, Pháp (hiện nay Đại sứ quán Pháp cấp 30 xuất học bổng đại học và sau-đại học hằng năm cho Việt Nam) hoặc các nước khác như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc hay các nước Châu Âu khác. Với bằng Thạc sĩ của Đại Học Orléans, sinh viên có nhiều thuận lợi xin học bổng (nhất là các trường nổi tiếng) của Mỹ và các nước khác.

- Dự kiến nối tiếp chương trình PUF, mỗi năm có 5 học bổng Tiến sĩ tại Pháp và Âu châu, và 5 học bổng Tiến sĩ Pháp-Việt (mỗi năm sinh viên sẽ học 3 tháng tại Pháp).

-  Các đề tài stages (luận văn thạc sĩ) thiên về toán ứng dụng nhưng cũng có các đề tài l‎í thuyết  của các hướng: đại số, cơ học, giải tích, tin học, thống kê và  toán kinh tế.

-  Lớp Thạc sĩ Toán học và ứng dụng niên khoá 2007-2008 có 19 sinh viên, tất cả các sinh viên này đều được nhận học bổng, và chỉ đóng 250USD cho toàn khoá học. Có 15 sinh viên trong lớp này được nhận học bổng sang Pháp thực tập ba tháng (gồm chi phí máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở và chi phí thực tập)

  - Các bài giảng trong niên học 2007-2008 đã được biên tập lại và các sinh viên niên khoá 2008-2009 có thể download các tài liệu này từ webpage  http://www.math.hcmuns.edu.vn/~dmduc/  

-         Một số môn học như Giải tích sốPhương trình vi phân biến ngẫu nhiên sẽ được dạy trước trong hè 2008, để chuẩn bị kiến thức cho chương trình PUF-Math.

-         Sinh viên năm thứ  tư chưa tốt nghiệp vẫn có thể ghi danh  

-         Ngôn ngữ trong bài giảng và stages là tiếng Anh. Tiêu chuẩn tiếng Anh : nghe và hiểu các bài giảng toán, không cần TOEFL. Trong môn học đầu tiên sinh viên sẽ được hướng dẫn cách phát âm các công thức toán và cách trình bày toán bằng tiếng Anh.

-          Sinh viên tốt nghiệp điểm trung bình dưới 8 vẫn có thể nhận học bổng

-         Toàn bộ học phí (nếu được học bổng) là 300USD, đây là lệ phí để ghi danh chính thức vào trường Đại Học Orléans.

  · Hạn chót ghi danh : 31/5/2008

xem thêm thông tin ở  các địa chỉ:

http://www.puf.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=16&Itemid=19

http://www.math.hcmuns.edu.vn/~dmduc/PUF/master-main.html
 
Khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Phòng F.009, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM.