Quản lý học tập

 
Gặp gỡ Mùa hè 2011
01/06/2011

Gặp gỡ Mùa hè 2011Theo truyền thống, năm nay Gặp gỡ Mùa hè là một dịp để các bạn làm toán ở nước ngoài đang về thăm nhà và các bạn vừa về nước làm việc gặp mặt và  giới thiệu công việc của mình với nhau và với những người đang học tập làm việc trong nước.  Để thuận tiện cho nhiều người, năm nay buổi gặp mặt sẽ diễn ra vào 7g30 sáng Thứ hai, 1/8/2011.

Trân trọng mời những ai quan tâm tới dự.8g-8g40 Phan Thành Nam (Đại học Copenhagen, Đan Mạch)
8g50-9g30 Lê Thiên Tùng (ĐH KHTN TPHCM)
9g30-10g Giải lao. Ban tổ chức mời tất cả những người tham dự uống nước ở căn tin trường.
10g-10g40 Trần Vũ Khanh (Đại học Tân Tạo)
11g- Ban tổ chức mời khách ăn trưa

Trần Vũ Khanh: Giới thiệu các phương trình đạo hàm riêng trong hàm nhiều biến phức

Phan Thành Nam: Tính ổn định của vật chất trong cơ học lượng tử
Bài nói chuyện sẽ đề cập dưới cách nhìn Toán học các câu hỏi như: tại sao các electron trong một nguyên tử không rơi vào hạt nhân, tại sao một nguyên tử trung hòa không thể mang thêm quá nhiều electron, và tại sao các vật thể thường ngày ổn định theo nghĩa năng lượng và thể tích của một vật gồm 2N nguyên tử thì gấp đôi vật gồm N nguyên tử. 
 The stability of matter in quantum mechanics
The talk will address, under the mathematical viewpoint, the questions like: why the electrons in an atom do not fall into the nucleus, why a neutral atom can not bind too much more electrons, and why the ordinary matter is stable in the sense that the energy and volume occupied by 2N atoms are twice that of N atoms.
 
Lê Thiên Tùng: On Characters of Sylow p-subgroups of Chevalley groups D4(p^f)
We would like to introduce a way to construct irreducible characters of Sylow p-subgroups of the Chevalley groups D4(p^f), and give a sketch why p=2 is a bad prime for Lie type D as level of their Sylow p-subgroups. (joint work with Kay Magaard and Frank Himstedt)

Tới dự ngoài những sinh viên đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh của trường KHTN và trường khác, còn có những người đang về thăm nhà:  Đào Nguyên Anh (Tours), Hồ Sĩ Tùng Lâm (Wisconsin),  Đậu Thế Phiệt (Padova), GS. Võ Văn Tấn (Boston), Đinh Cao Duy Thiên Vũ (Purdue).


 
 
Khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Phòng F.009, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM.