Quan hệ - Hợp tác

Quan hệ - Hợp tác

Cán bộ Khoa Toán - Tin học từ lâu đã tham gia hợp tác giảng dạy nghiên cứu ở nhiều nơi. Đối với các đơn vị trong nước, một số trường có giảng viên Khoa Toán - Tin học tới thỉnh giảng, ngoài các trường trong ĐHQG-HCM, còn có ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Cần Thơ, ĐH Đà Lạt. Ngược lại các cán bộ từ các trường khác tới Khoa tham gia các hội đồng, đồng hướng dẫn luận văn, ... Khoa thường xuyên có cán bộ, sinh viên tới làm việc và tham gia hội nghị ở Viện Toán học và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Những năm gần đây cán bộ của Khoa tham gia các hoạt động cộng đồng, các dự án địa phương, nổi bật là các chương trình tập huấn cho giáo viên toán phổ thông.

Chương trình Thạc sĩ Toán Ứng Dụng Pháp-Việt

Khoa là đối tác của chương trình Thạc sĩ Toán Ứng dụng Pháp-Việt. Đây là chương trình hợp tác với nhiều trường đại học của Pháp. Học viên học tại Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM với giáo sư đến từ nhiều trường đại học của Pháp, sau đó đa số học viên sẽ sang Pháp thực tập và viết luận văn trong 3 tháng. Bằng thạc sĩ do Đại học Pháp cấp. Ngôn ngữ học tập là tiếng Anh. Học viên được đài thọ phần lớn chi phí học tập. Xem thêm chi tiết ở đây.

Học kì hè

Khoa thường tổ chức các lớp học với giáo sư thỉnh giảng vào học kì hè, khoảng từ tháng 6 tới tháng 8. Đây là thời gian các giáo sư thỉnh giảng tới thăm viếng, dạy những khóa học ngắn với nội dung mới.

Một số môn học trong những năm gần đây: Kể từ hè năm 2008, có một cuộc hội thảo Gặp Gỡ Mùa Hè do các cựu sinh viên của Khoa đang làm toán ở nước ngoài chủ trì tổ chức.

Lớp học với giảng viên thỉnh giảng

Khoa thường xuyên mời các nhà khoa học, giảng viên từ các nơi khác tới giảng dạy một số môn học, góp phần đưa những nội dung cập nhật vào chương trình.

Một số lớp học với giảng viên thỉnh giảng gần đây:

Đối tác


 
Khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Phòng F.009, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM.