Hello, you either have JavaScript turned off or an old version of Macromedia's Flash Player. Get the latest flash player.

Thông tin toán học
CUỘC THI “SINH VIÊN VỚI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN 2015”
30/12/2014

·        Nhằm mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập Toán, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng  cho các sinh viên giỏi Toán.

·        Tuyển chọn các sinh viên tham gia kì thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm học 2015.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đọc tiếp...
 
Mừng Giáo sư Nguyễn Hữu Việt Hưng 60 tuổi
03/11/2014
Giáo sư Nguyễn Hữu Việt Hưng được các đồng nghiệp Pháp tổ chức " Ngày Tôpô Đại số " ( vào ngày 26 - 11- 2014 ) để mừng ông 60 tuổi. http://math.univ-angers.fr/~powell/hung2014/
Khoa Toán Tin học xin chúc mừng Giáo sư Nguyễn Hữu Việt Hưng.
Đọc tiếp...
 
WorldQuant và mô hình toán ứng dụng trong tài chính định lượng
22/10/2014
WorldQuant (www.worldquant.com) hiện đang giới thiệu một chương trình hướng đến các bạn nghiên cứu và các bạn sinh viên làm mô hình toán ứng dụng trong tài chính định lượng. Mô hình hiện đã triển khai ở US, UK, sắp tới ở châu Á, dự định sẽ có Việt Nam.

Chương trình mở đầu bằng việc thách thức các bạn đưa ra những mô hình toán hay giải thuật dự đoán định lượng, dựa trên các số liệu thực tế; đây cũng là cơ hội cho các bạn kiểm nghiệm (xác thực hoặc bác bỏ) các kiến thức đã học.

Ngoài việc trao giải thưởng cho các bạn thử nghiệm thành công, chương trình sẽ tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội được đào tạo bổ sung kiến thức về toán định lượng trong thực tiễn, tham gia xây dựng các mô hình tài chính (và hưởng kết quả của nó). Nhiều bạn sẽ có cơ hội trở thành Research Consultant (tạm hiểu là nghiên cứu từ xa, có lương và thưởng, vẫn có công việc riêng).

Yêu cầu: kiến thức Toán (PDEs, Statistics, Numericals, ...) hoặc Khoa học (Vật lý, địa lý, ngôn ngữ, ...), Kỹ sư (Tin học, Tự động hóa, ...).

Các thông tin chính thức của chương trình được đăng tải tại: https://www.worldquantchallenge.com/welcome

Chương trình sẽ có thông báo chính thức đến các trường đại học có quan tâm, dự định bắt đầu trong tháng 12/2014.

Nguôn tin: Vũ Đức Phú

Đọc tiếp...
 
Hội thảo về toán rời rạc
21/10/2014

Kính gửi Quý vị,

 

 

 

Từ ngày 27/12 đến 31/12/2014, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Đại học Nanyang để tổ chức Hội thảo lần thứ nhất về Toán rời rạc. Hội thảo sẽ mời các nhà khoa học của Singapore và Việt Nam trình bày các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Toán rời rạc - một lĩnh vực càng ngày càng gắn kết với nhiều chuyên ngành toán học khác như đại số, hình học, xác xuất vv, và có nhiều ứng dụng sâu rộng trong các khoa học khác cũng như trong cuộc sống. Hội thảo sẽ tạo điều kiện và thúc đẩy các trao đổi khoa học và tiến tới thiết lập các hợp tác giữa các nhóm nghiên cứu.
Chương trình bao gồm 3 báo cáo mời toàn thể do các chuyên gia trong lĩnh vực lý thuyết đồ thị và lĩnh vực mật mã trình bày. Các báo cáo mời của các nhà khoa học  Singapore và Việt nam sẽ gồm nhiều lĩnh vực của Toán rời rạc và ứng dụng như  mã hóa, tổ hợp đếm, đồ thị, đại số tổ hợp, lý thuyết thuật toán, tối ưu tổ hợp, mô hình hóa và mô phỏng. 

 

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trân trọng kính mời Quý vị tham dự chương trình.

Để đăng ký tham dự, quý vị vui lòng mở đường link:

http://viasm.edu.vn/hdkh/jwvsdm/dang-ky/

 

 

 

Để xem thông tin chi tiết của chương trình:

 

http://viasm.edu.vn/hdkh/jwvsdm/chuong-trinh/

 

 

 

Trân trọng,

 

Thư ký Ngô Thiên Nga

Đọc tiếp...
 
Thông báo về việc " Xét thưởng công trình toán học "
20/10/2014
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp > Cuối >>

Khoa Toán - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Phòng F.009, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM.